Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành quản lý nhà nước về Tôn giáo (31/07/2020 02:11 PM)

Sáng 31/7/2020, Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tổ chức buổi Tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (ngày 02/8/1955 - 02/8/2020) để cán bộ, công chức ngành Tôn giáo của tỉnh ôn lại truyền thống, trao đổi kinh nghiệm công tác, động viên cán bộ, công chức làm công tác quản lý nhà nước về tôn giáo phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Hoàng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, đồng chí Lưu Công Vinh – Nguyên Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Nguyên Trưởng Ban Tôn giáo; đại diện Lãnh đạo và cán bộ phụ trách tôn giáo: Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường; Lãnh đạo Ban, cán bộ, công chức cơ quan Ban Tôn giáo; chuyên viên phụ trách công tác tôn giáo tại Phòng Nội vụ các huyện, thành phố, thị xã.

Trong không khí vui tươi, đầm ấm, Đồng chí Phạm Quốc Vinh - Phó Trưởng Ban Tôn giáo mở đầu bài diễn văn nói về truyền thống ngành quản lý nhà nước về tôn giáo. Đồng thời nhấn mạnh, trải qua 65 năm hoạt động, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng và Chính phủ, trải qua các thời kỳ cách mạng, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, ngành đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị là tham mưu cho Đảng và Nhà nước về chủ trương, chính sách, đối với tôn giáo; thực hiện việc quản lý nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo; đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo chính đáng của nhân dân, góp phần đấu tranh chống các hoạt động lợi dụng tôn giáo của các thế lực thù địch. Đặc biệt là vận động giáo dục tín đồ, chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo đoàn kết, tham gia và có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

 

 

 

Đại biểu các Sở, Ban ngành, địa phương đã có nhiều ý kiến phát biểu và đánh giá cao ý nghĩa buổi Tọa đàm hôm nay. Trong đó nhấn mạnh, thời gian qua, hệ thống dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể, công an đã thực hiện tốt chức năng của mình trong vận động xây dựng khối đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương giáo, góp phần xóa bỏ mặc cảm giữa những người theo tôn giáo và không theo tôn giáo, giữa các chức sắc tôn giáo với cán bộ, chính quyền. Đồng thời kêu gọi bà con giáo dân, quần chúng nhân dân đấu tranh chống những tà đạo, những hoạt động mê tín dị đoan, lợi dụng tôn giáo xâm hại đến lợi ích của Tổ quốc, dân tộc và nhân dân. Do vậy đa số cán bộ làm công tác tôn giáo nhất là cấp tỉnh, cấp huyện cơ bản hiểu đầy đủ, thống nhất nhận thức về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo. Trên cơ sở đó trách nhiệm đối với công tác tôn giáo đã được nâng lên rõ rệt, những định kiến, mặc cảm đối với tôn giáo cơ bản được giải quyết. Các cấp, các ngành đã thực sự quan tâm giải quyết nhu cầu tôn giáo chính đáng theo chính sách pháp luật.

Buổi Tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành quản lý nhà nước về tôn giáo kết thúc tốt đẹp trong không khí vui tươi, an lành và hạnh phúc.

 

Nguyễn Hòa – Ban Tôn giáo

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu