Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh (25/03/2020 09:33 AM)

Sáng nay (24/3), UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ; bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh.

Tham dự Lễ công bố có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ngành.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trao Quyết định cho đồng chí Nguyễn Đức Trung

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh đã công bố Quyết định số 405/QĐ-TTg ngày 23/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Quyết định số 406/QĐ-TTg ngày 23/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí Thái Thanh Quý.

Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Đức Trung

Thường trực HĐND tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Đức Trung

Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Đức Trung

Cũng tại lễ công bố, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh đã ký biên bản bàn giao công việc của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý ký biên bản bàn giao nhiệm vụ cho Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khẳng định: Kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được trong thời gian qua, trên cương vị công tác mới, đồng chí sẽ cùng với tập thể lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, các thành viên UBND tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí với tinh thần trách nhiệm cao nhất để tập trung thực hiện và hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm được giao trước mắt và lâu dài. Cùng với đó, tập trung lãnh đạo việc thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch COVID-19, không để dịch bệnh lây lan, đảm bảo sự an tâm, an toàn cho nhân dân trong tỉnh, đồng thời tích cực triển khai mạnh mẽ các biện pháp, giải pháp để đảm bảo việc thực hiện và hoàn thành 27 chỉ tiêu kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 đã được HĐND tỉnh thông qua tại Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của tỉnh.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trên, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các ngành tập trung vào một số nhóm giải pháp trọng tâm. Đó là, chủ động rà soát, tháo gỡ vướng mắc khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh; thúc đẩy thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, sớm hoàn thành và đưa các dự án trọng điểm của tỉnh vào khai thác, phát huy hiệu quả; đảm bảo an sinh xã hội và ổn định đời sống của nhân dân; khẩn trương chỉ đạo xây dựng quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045; xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch đầu tư công 5 năm giai đoạn 2021-2025; tiếp tục đẩy mạnh công tác huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ để tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; quản lý chặt chẽ các nhiệm vụ về thực hiện quy hoạch, quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản,… kịp thời giải quyết các vụ việc nổi cộm, bức xúc trên địa bàn tỉnh; tăng cường cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn nhận được sự ủng hộ, quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên và kịp thời của Tỉnh ủy; sự giám sát của HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh và các tổ chức đoàn thể trong tỉnh; sự hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm của các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm cùng sự hỗ trợ tích cực của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn bộ hệ thống chính quyền của tỉnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý phát biểu

Chúc mừng đồng chí Nguyễn Đức Trung được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn giữ chức danh Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Đức Trung nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vào thời điểm, bối cảnh có nhiều thuận lợi nhưng cũng đan xen rất nhiều khó khăn và thách thức. Thuận lợi là do đường hướng phát triển của tỉnh Nghệ An khá rõ trong Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị cũng như Thông báo kết luận 55 của Bộ Chính trị sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 26.

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 26 và sau hơn 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, tỉnh Nghệ An đã gặt hái và thu được nhiều thành tựu rất quan trọng trên tất cả các mặt. Tốc độ phát triển kinh tế nhanh; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư; văn hóa xã hội và đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên; quốc phòng và an ninh được giữ vững. Đây là một thuận lợi rất căn bản, là nền tảng để tập trung phát triển trong giai đoạn mới…

Bên cạnh những thuận lợi, Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh một số khó khăn, thách thức trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo. Đó là trong bối cảnh kinh tế chung của đất nước và của thế giới có biểu hiện sụt giảm và trì trệ do dịch bệnh COVID – 19 đang lan rộng, đã tác động rất lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, Nghệ An là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông, điều kiện kinh tế phát triển gặp nhiều khó khăn, quy mô phát triển kinh tế còn hạn chế, đây cũng là một thử thách rất lớn. Áp lực hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2020 để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh rất lớn, đòi hỏi đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phải có quyết tâm để cùng với Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà vượt qua thời kỳ khó khăn này.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà rất tin tưởng, ủng hộ, đồng hành và sát cánh cùng với đồng chí Nguyễn Đức Trung trong thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển của tỉnh.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục rà soát, kiểm tra, đôn đốc để chỉ đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ trong biên bản bàn giao. Bên cạnh đó, tập trung mọi nguồn lực để phòng chống dịch COVID – 19 trên địa bàn tỉnh, đảm bảo tính mạng và sức khỏe cho người dân; tiến hành tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp của Trung ương, của Ban chỉ đạo Quốc gia về chống dịch, cụ thể hóa và phù hợp với điều kiện của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh cần chủ động, linh hoạt, có chính sách phù hợp và kịp thời để thực hiện tối đa, tốt nhất các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2020 đã xác định; xác định nông nghiệp là mặt trận chủ lực, tập trung trồng trọt, chăn nuôi, chế biến và bảo quản hàng hóa nông nghiệp để bù đắp cho những sụt giảm đối với các ngành khác.

Cùng với đó, tập trung rà soát lại các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, đánh giá lại 5 năm thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2016 – 2021 và tiến tới xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm tiếp theo gắn với quy hoạch tỉnh Nghệ An  giai đoạn 2021 – 2030 tầm nhìn đến năm 2045; tập trung rà soát, tháo gỡ khó khăn cho các dự án lớn, đặc biệt là các dự án đầu tư công; xây dựng và vận hành, sử dụng đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025 hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm từ cấp tỉnh đến cấp huyện, tránh dàn trải, phân tán nguồn lực; tập trung cải cách hành chính, sắp xếp tổ chức lại bộ máy hiệu lực, hiệu quả để nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh.

Quỳnh - Thúy

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu