Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Nghệ An áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 28 tháng 3 (28/03/2020 09:33 AM)

Chiều nay (27/3), UBND tỉnh có Văn bản hỏa tốc số 1828/UBND-TH gửi các sở, ngành, đoàn thể và các địa phương trong tỉnh về việc thực hiện Chỉ thị số 15/CP-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tỉnh Nghệ An áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 28 tháng 3 đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020 trong phạm vi toàn tỉnh.

Cụ thể, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa và Thể thao; Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ chỉ đạo dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Sở Công thương chủ trì, tham mưu, phối hợp các đơn vị liên quan về việc tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh danh mục lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ cần đóng cửa, trình Chủ tịch UBND tỉnh quyết định.

Sở Giao thông Vận tải, Cảng Hàng không quốc tế Vinh thực hiện các biện pháp hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch vào tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người.

Sở Y tế, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan, Cảng hàng không quốc tế Vinh, UBND các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh khẩn trương rà soát, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc đối với các trường hợp đã nhập cảnh vào Việt Nam tại các Cửa khẩu trên địa bàn tỉnh. Cảng hàng không quốc tế Vinh từ ngày 08 tháng 3 năm 2020 không thuộc diện cách ly tập trung để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phù hợp.

UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, tổ dân phố, thôn, khối bản, công an xã, thanh niên xung kích trên địa bàn,… tăng cường việc giám sát các trường hợp cách ly tại gia đình, hạn chế tối đa việc giao tiếp của các đối tượng bị đề nghị cách ly y tế; thực hiện cưỡng chế cách ly y tế đối với các trường hợp chống đối cách ly theo quy định.

Cùng với đó, tiếp tục kiểm soát chặt mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới với Lào, đường thủy, đường biển, cảng hàng không; tăng cường năng lực cả về nhân lực, cơ sở vật chất bảo đảm cách ly tập trung đối với mọi trường hợp nhập cảnh; chú trọng việc bảo đảm an toàn cho các lực lượng quản lý nhập cảnh, làm việc tại các cửa khẩu, các khu cách ly tập trung và các cơ sở cách ly dân sự khác. Đồng thời, có phương án điều tiết hợp lý việc tiếp nhận, phân loại sàng lọc người nhập cảnh bảo đảm không quá tải các cơ sở cách ly tập trung trên tuyến biên giới đường bộ.

Sở Y tế chỉ đạo phân luồng, phân tuyến khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân; có phương án chăm sóc tốt hơn, bảo vệ tốt nhất an toàn cho lực lượng bác sỹ, cán bộ y tế, đặc biệt là tại các bệnh viện điều trị người mắc dịch Covid -19;  tăng cường đầu tư mở rộng việc xét nghiệm; thực hiện chiến lược xét nghiệm sớm để cách ly.

Công an tỉnh, các Sở, ngành: Y tế, Thông tin và Truyền thông, Công Thương, Cục Quản lý Thị trường xử lý nghiêm, kể cả xử lý theo pháp luật hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế; găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường theo đúng quy định của pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế tiếp tục thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch về diễn biến dịch; tập trung thông tin về việc không tập trung đông người, khuyến khích và hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện, phát hiện sớm và thông báo cho chính quyền về các trường hợp nghi mắc bệnh.

UBND tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và các tổ chức, đoàn thể tăng cường phối hợp với các cấp chính quyền vận động nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch.

Tỉnh đoàn Nghệ An chỉ đạo tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tích cực hỗ trợ chính quyền các cấp và nhân dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

 

Phan Quỳnh (tổng hợp)

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu