Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (11/11/2019 07:54 PM)

Chiều nay (11/11), Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019, Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Phúc Hợp quán triệt các nội dung của Chỉ thị số 35

Tại hội nghị, đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã quán triệt các nội dung của Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Thông tri số 13-TT/TU ngày 28/10/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Đại hội Đảng các cấp như: Công tác chuẩn bị văn kiện đại hội, công tác chuẩn bị nhân sự, bầu cử cấp ủy; cơ cấu, số lượng đại biểu và việc bầu đại biểu dự đại hội cấp trên; thời gian tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp; việc sắp xếp, bố trí cán bộ sau Đại hội…

Thảo luận về các nội dung của Chỉ thị số 35, các đại biểu băn khoăn về độ tuổi tham gia cấp ủy, các tiêu chuẩn bầu cấp ủy viên các cấp… Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hồ Phúc Hợp đã trả lời câu hỏi của các đại biểu.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh yêu cầu các cấp ủy Đảng thực hiện nghiêm các quy định về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Các văn bản hướng dẫn việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp được ban hành khá sớm, cụ thể, rõ ràng. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo chủ chốt các cấp, ngành cần nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các nội dung được triển khai tại hội nghị; tập trung nghiên cứu, thảo luận, làm rõ các nội dung của Chỉ thị số 35 và văn bản hướng dẫn gắn với tình hình thực tế của địa phương, cũng như nêu những khó khăn, giải pháp trong quá trình triển khai thực hiện; tổ chức quán triệt và xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình, đồng thời tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện và báo cáo kết quả thực hiện cho cấp ủy cấp trên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, các quy trình, quy định đã được quy định cụ thể nhưng thực hiện thành công hay không là do con người. Các quy trình đã được quy định cụ thể nhưng khi áp dụng đối tượng cụ thể sẽ vấp phải một số khó khăn, vì vậy các cấp ủy Đảng cần nghiên cứu để xử lý vấn đề cụ thể cho đúng. Đặc biệt, công tác cán bộ có thành công hay không thì quy trình chỉ là phương thức cách thức để tổ chức thực hiện; đề nghị lãnh đạo các cấp ủy Đảng chỉ đạo thực hiện các quy trình nhân sự thật khách quan, công tâm.

Đối với những nơi có các thôn, xóm, bản, xã có tổ chức sắp xếp, sáp nhập thì lãnh đạo các địa phương cần nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên; đồng thời phải tổ chức xây dựng các phương án nhân sự ngay từ bây giờ.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng quán triệt các nội dung Chỉ thị số 36-CT/TW

Cũng trong chiều nay, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã quán triệt các nội dung của Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. 

Chỉ thị yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp phải phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân nhằm từng bước kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy. Cùng với đó, xóa bỏ triệt để các tổ chức, đường dây, tụ điểm sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy ở trong nước; ngăn chặn có hiệu quả nguồn ma túy thẩm lậu vào trong nước, không để Việt Nam là địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế; không để tái trồng cây có chất ma túy. Đồng thời, kiểm soát và quản lý chặt chẽ các loại tiền chất ma túy, chất gây nghiện, chất hướng thần. Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện và quản lý sau cai, làm giảm số người nghiện ma túy mới; quản lý chặt chẽ người nghiện ngoài xã hội, không để phát sinh tình hình phức tạp, góp phần xây dựng môi trường xã hội an toàn, lành mạnh.

Về nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, hiện nay công tác phòng chống ma túy đang gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, với nhiều thủ đoạn buôn bán tinh vi, vì vậy cần tăng cường công tác điều tra, phát hiện, xử lý; huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc trong công tác phòng, chống ma túy.

Phương Thúy

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu