Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thường trực Tỉnh uỷ gặp mặt cán bộ lãnh đạo cấp phòng trong các cơ quan cấp tỉnh (30/09/2019 02:08 PM)

Sáng 28/9, tại thành phố Vinh, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ lãnh đạo cấp phòng và tương đương trong các cơ quan cấp tỉnh năm 2019.

Trực tiếp lắng nghe trao đổi ý kiến về tâm tư, nguyện vọng, những trăn trở trong công việc của đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp phòng và tương đương có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý – Uỷ viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh uỷ. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 800 đại biểu là cán bộ lãnh đạo cấp phòng và tương đương trong các cơ quan cấp tỉnh.

Đại biểu dự hội nghị gặp mặt

Đội ngũ cán bộ cấp phòng có vai trò rất quan trọng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Xuân Sơn khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Xuân Sơn khẳng định vai trò hết sức quan trọng của đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp phòng và tương đương của các cơ quan cấp tỉnh trong công tác tham mưu các chủ trương, quyết sách về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh cũng như đã trực tiếp tham mưu việc xây dựng các chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Đây là lần đầu tiên Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị gặp mặt có ý nghĩa quan trọng này, với mong muốn chuyển tải thông điệp về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như quyết tâm chính trị, thống nhất hành động của lãnh đạo tỉnh đến với đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp phòng và tương đương trong các cơ quan cấp tỉnh. Đồng thời lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, trao đổi, thảo luận những cơ hội, nhận diện thách thức, chia sẻ giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham mưu, thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan đơn vị, góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, sự đồng thuận và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy hành chính trong các cơ quan cấp tỉnh, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội. Nhất là từ thực tiễn công tác và hoạt động tại cơ quan đơn vị, các đại biểu tập trung trao đổi, chia sẻ, hiến kế các giải pháp, những định hướng chiến lược lâu dài cho tỉnh trong phát triển kinh tế xã hội, để từ đó thống nhất ý chí hành động, cùng lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm để phát triển kinh tế xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Thẳng thắn trao đổi về những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

Tại hội nghị, Thường trực Tỉnh uỷ, lãnh đạo UBND tỉnh đã đánh giá kết quả sau gần 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020, làm rõ những nguyên nhân của các chỉ tiêu chưa đạt hoặc dự báo khó đạt vào cuối nhiệm kỳ; hiến kế các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2025 và những năm tiếp theo.

Đ/c Hồ Sỹ Hoà Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu

Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo cấp phòng cũng đã đưa ra góc nhìn, cách tiếp cận nhằm xác định đúng thế mạnh, trọng điểm, tiềm năng, lợi thế của Nghệ An để phát triển trong tương quan so sánh với các địa phương trong cả nước, nhất là với các tỉnh miền Bắc và khu vực Bắc Trung bộ. Cùng với đó, xác định lĩnh vực, địa bàn trọng điểm cần tập trung chỉ đạo; cơ cấu kinh tế và mối quan hệ giữa các ngành nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng và dịch vụ; phát triển và xây dựng mối liên kết giữa thành phố Vinh, miền Tây Nghệ An và các địa bàn khác trong tỉnh; làm rõ quan điểm trong giải quyết mâu thuẫn giữa phát triển nhanh với phát triển bền vững, giữa phát triển theo chiều rộng với phát triển theo chiều sâu, giữa tốc độ và chất lượng của mô hình tăng trưởng, giữa phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; quy hoạch và kế hoạch sử dụng tài nguyên trước mắt và lâu dài.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trả lời câu hỏi liên quan đến giải pháp phát triển kinh tế miền Tây Nghệ An và thực hiện cải cách hành chính

Những vấn đề liên quan đến cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh để thu hút nguồn lực phát triển; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử hướng đến sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là mục tiêu phát triển của tỉnh; những vấn đề liên quan đến công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân cũng được trao đổi cởi mở, thẳng thắn tại hội nghị.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ trao đổi với cán bộ lãnh đạo cấp phòng

Lãnh đạo cấp phòng bày tỏ mong muốn có cơ chế, chính sách, điều kiện, môi trường làm việc, mong muốn được cng hiến, ghi nhận, phát triển gắn với công tác sắp xếp bộ máy, tổ chức cán bộ liên quan đến đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp phòng và tương đương trong các cơ quan cấp tỉnh.

Bên cạnh đó, các ý kiến của các đại biểu cũng đã đề xuất một số giải pháp để thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trước những yêu cầu trong giai đoạn hiện nay...

Xác định đúng chí hướng, trau dồi tính chuyên nghiệp

Điểm qua về những thành tựu mà tỉnh nhà đạt được trong thời gian qua, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh khẳng định: Những thành tích có được là nhờ sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò không nhỏ của các đồng chí là cán bộ lãnh đạo quản lý trưởng, phó các phòng ban chuyên môn tại các sở ban ngành cơ quan cấp tỉnh. “Không có các đồng chí thì các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước không thể thực hiện được. Không có sự quyết tâm, thực hiện nhiệm vụ hiệu quả của các đồng chí thì các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước không thể thực hiện tốt được”- Bí thư Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh trao đổi với cán bộ lãnh đạo cấp phòng

Phân tích về yếu tố chí hướng và tính chuyên nghiệp, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, về chí hướng, cán bộ chúng ta đã lựa chọn trở thành cán bộ của các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, như vậy chúng ta đã lựa chọn làm “công bộc” của dân. Do đó phải chí công, vô tư, phải có hoài bão được cống hiến, thực hiện thật tốt nhiệm vụ của mình để làm được những việc có ích cho đất nước, cho nhân dân như lời Bác Hồ dạy “Cán bộ là gốc của mọi công việc, công việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các đồng chí cán bộ, đảng viên xác định đúng chí hướng của mình sẽ hạn chế được bệnh hình thức, sẽ tránh được bệnh không khách quan, không minh bạch, thu vén cá nhân, nhũng nhiễu, tham ô, tiêu cực.

Bí thư Tỉnh uỷ cho rằng: Nhiều đồng chí nêu ý kiến nói trên trải thảm, dưới rải đinh là không hoàn toàn chính xác, không phải mọi lỗi đều do cán bộ, chuyên viên, không phải việc gì cũng làm nhanh và bỏ qua chất lượng được. “Tôi đồng ý là chúng ta cần phải thực hiện nhanh nhất các công việc liên quan tới thủ tục, vì đó là mong muốn của doanh nghiệp và người dân, nhưng chúng ta phải xem xét kỹ lưỡng, đảm bảo đúng pháp luật và tính chính xác. Việc chúng ta cần chống là những người lấy cớ phải xem xét nhưng lợi dụng để kéo dài, nhũng nhiễu; những người làm ẩu, không xem xét kỹ, chỉ hoàn toàn tin vào sự chuẩn bị của doanh nghiệp mà thiếu thẩm định, giám sát; chống tác phong làm việc lười biếng, ung dung, thiếu khẩn trương”- Bí thư Tỉnh uỷ nêu rõ quan điểm.

Về tính chuyên nghiệp của cán bộ, theo Bí thư Tỉnh uỷ, tính chuyên nghiệp thể hiện ở trình độ chuyên môn (kiến thức, sự hiểu biết về lý luận và thực tiễn; năng lực tổ chức thực hiện), đạo đức công vụ, thái độ công tác. Các cấp lãnh đạo cần lượng hóa được tính chuyên nghiệp trong các quy định để đánh giá cán bộ, nhưng từ phía cán bộ tôi mong sẽ có những cuộc thảo luận, chia sẻ, thống nhất nhận thức về tính chuyên nghiệp. Để có được tác phong làm việc chuyên nghiệp cần có sự rèn luyện nghiêm túc, phải đặt mình trong khuôn khổ của pháp luật và các quy định, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, làm việc có nguyên tắc.

Đội ngũ cán bộ của chúng ta hiện nay có ưu thế là được đào tạo bài bản, được tạo điều kiện làm việc tốt hơn nhiều so với trước đây, được đảm bảo cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên có nhiều ý kiến băn khoăn về hiệu quả công tác, về tác phong, lề lối, về những vấn đề tiêu cực trong hệ thống liên quan tới một bộ phận cán bộ, chuyên viên. Đương nhiên không ai muốn bị đánh giá thấp, đánh giá không đúng về mình, đặc biệt chúng tôi không đánh đồng các đồng chí ngồi đây, cũng như toàn bộ đội ngũ cán bộ, công chức với các cá nhân tiêu cực, yếu kém, nhưng cũng phải khẳng định những hạn chế bất cập vẫn còn trong bộ phận không nhỏ cán bộ, công chức. Không ai là hoàn thiện, kể cả đội ngũ lãnh đạo, nhưng quan trọng là chúng ta cần có tinh thần cầu thị, dám nhìn thẳng vào cả những mặt hạn chế, yếu kém để sửa chữa, đúng với tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII.

Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn đội ngũ lãnh đạo cấp phòng tiếp tục có nhiều sáng tạo, quyết tâm đổi mới, có tinh thần trách nhiệm cao trong việc thực hiện nhiệm vụ ở các cơ quan, đơn vị. Để tỉnh Nghệ An phát triển nhanh hơn nữa, bền vững hơn nữa, đáp ứng kỳ vọng của Trung ương, của cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh nhà, chúng ta cần phát huy hơn nữa sức mạnh đoàn kết, tinh thần cách mạng tiến công.

 

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý tặng Bằng khen cho cán bộ lãnh đạo cấp phòng có thành tích xuất khắc trong quá trình công tác

Dịp này, trong số hơn 800 trưởng, phó phòng thuộc 61 cơ quan cấp tỉnh dự Hội nghị gặp mặt với Thường trực Tỉnh ủy, có 20 người được Ban Thường vụ Tỉnh ủy biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác.

Quỳnh - Oanh
 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu