Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Phong trào thi đua xây dựng “Nông thôn mới” tại huyện Hưng Nguyên (27/12/2018 04:43 PM)

Trong 6 năm qua Huyên Hưng Nguyên đã nỗ lực phấn đấu đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới từ huyện đến cơ sở. Các ban, ngành đoàn thể các cấp hàng năm đều xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện và đã gắn phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đặc biệt, một số xã, thôn, bản đã huy động được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, có nhiều cách làm hay và xuất hiện các phong trào như: phong trào sản xuất, phong trào hiến đất làm đường và các công trình phúc lợi khác.

Hưng Châu là xã có dân cư đông, địa bàn rộng, khó khăn trong xây dựng nông thôn mới. Thế nhưng cán bộ, nhân dân đã nỗ lực huy động các nguồn vốn được 182 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp được 64 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới. Đến nay, 13 km đường giao thông nông thôn đã được cứng hóa đạt chuẩn. Các trạm bơm và hệ thống kênh mương tưới tiêu được xây dựng kiên cố; đáp ứng nhu cầu tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp. Do đặc thù là xã ven đê sông Lam, hàng năm thường bị lũ lụt nên Hưng Châu luôn chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn. Cơ sở vật chất văn hóa từ xã đến xóm được đầu tư xây dựng khang trang, đạt các tiêu chuẩn theo quy định. Các trường tiểu học, trung học cơ sở đã được công nhận đạt trường chuẩn quốc gia; Các làng nghề duy trì hoạt động tốt, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động. Chợ Mý được đầu tư xây dựng khang trang, thu hút đông tiểu thương trong và ngoài xã đến kinh doanh buôn bán. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 94,5%; thu nhập bình quân đầu người năm 2018  đạt 34,3 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,9%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%.Đảng bộ xã hàng năm đều đạt ”trong sạch vững mạnh”, chính quyền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các tổ chức đoàn thể đều đạt loại tốt trở lên.Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn giữ vững ổn định...

Sau khi khảo sát thực tế thực hiện các tiêu chí tại hiện trường, nghe đại diện xã báo cáo quá trình xây dựng nông thôn mới và kiểm tra hồ sơ minh chứng, ngày 26/12/2018 các thành viên Hội đồng thẩm định Nông thôn mới đã đồng ý xã Hưng Châu hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. 

Trước đó, Hội đồng thẩm định các tiêu chí NTM tỉnh đã có buổi làm việc tại xã Hưng Lĩnh và Hưng Khánh sau khi kiểm tra thực tế tại hiện trường và thẩm định hồ sơ minh chứng, các thành viên đã nhất trí công nhận Hưng Lĩnh và Hưng Khánh đạt 19 tiêu chí nông thôn mới.

Trong năm 2018 huyện Hưng Nguyên có thêm 3 xã về đích nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt đông thôn mới lên 15 xã.

 Để hoàn thành được mục tiêu đã đề ra, toàn huyện tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; Đẩy mạnh vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới bằng việc làm cụ thể như: hiến đất, đóng góp kinh phí, ngày công… Bên cạnh đó, các địa phương thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; Tăng cường mọi nguồn lực từ xã hội, tập trung thực hiện tốt các mục tiêu về giảm nghèo, xóa nhà dột nát tạm bợ; Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu lao động, đào tạo nghề cho lao động nông thôn để tăng nhanh lực lượng lao động qua đào tạo và hỗ trợ tạo việc làm theo hướng bền vững, ổn định.

Diệu Linh - Ban TĐKT

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu