Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống văn bản
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hội Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba tỉnh Nghệ An kỷ niệm 60 năm ngày Quốc khánh nước cộng hòa CuBa và 15 năm thành lập (02/01/2019 10:26 AM)

Chiều ngày 28/12/2018, Hội Việt Nam – Cu Ba tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Quốc khánh nước cộng hòa Cu Ba và 15 năm thành lập. Tham dự Lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh và chuyên viên Ban Thi đua - Khen thưởng; đại diện các cơ quan cấp tỉnh và 15 thành viên trong khối hội hữu nghị tỉnh Nghệ An.

Trong diễn văn lễ kỷ niệm của Hội đã khái quát sự ra đời của nước Cộng hòa Cu Ba từ năm 1959, dưới sự lãnh đạo của đồng chí Fidel, một cuộc tổng đình công đã nổ ra làm tê liệt mọi âm mưu và ý đồ của bọn phản động. Sáng sớm ngày 01/01/1959 quân khởi nghĩa tiến vào giải phóng thủ đô Lahabana với sự hân hoan chào đón của toàn dân. Ngay sau khi cách mạng thành công, một loạt những thay đổi sâu sắc đã được thực hiện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội.

Ngày 02/12/1960 Việt Nam - CuBa  chính thức thiết lập mối quan hệ và ngày càng xây dựng, thắt chắc mối quan hệ gắn bó, keo sơn.

Năm 2003, Đại hội hội Hữu nghị tỉnh Nghệ An lần thứ nhất nhiệm kỳ 2003-2009 được tiến hành và bầu ra BCH gồm 15 đồng chí do ông Lê Trường Danh, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh làm Chủ tịch Hội. Từ đó đến nay, qua 3 nhiệm kỳ Đại hội, Hội đã có nhiều hoạt động đối ngoại thiết thực và có hiệu quả.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Quốc khánh nước cộng hòa CuBa và 15 năm thành lập Hội Việt Nam - CuBa tỉnh Nghệ An,với nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển Hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cho tập thể Hội và 01 cá nhân, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Nhàn- Phó Chủ tịch thường trực HĐTĐKT tỉnhđã trao tặng bằng khen cho tập thể Hội Việt Nam - CuBa./.

Phan Thị Hải Anh – Ban TĐKT, Sở Nội vụ Nghệ An
 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu