Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Cho ý kiến Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã (02/10/2019 08:52 PM)

Chiều nay (2/10), dưới sự chủ trì của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Toàn cảnh cuộc họp

Thực hiện chủ trương, chỉ đạo bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn, tại tỉnh Nghệ An, lực lượng Công an đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền bố trí Công an chính quy tại các xã, thị trấn khuyết tự nhiên các chức danh Công an xã bán chuyên trách. Tính đến ngày 30/8/2019, toàn tỉnh đã bố trí 310 đồng chí Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã tại 105 xã, thị trấn.

Kết quả bước đầu cho thấy, cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân đồng tình, ủng hộ, thống nhất cao và tạo điều kiện trong triển khai chủ trương bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Tình hình an ninh trật tự, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các địa bàn đã bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã được đảm bảo và có nhiều chuyển biến rõ rệt…

Tuy nhiên, hiện nay, việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã đang gặp các vướng mắc như: Tổ chức sinh hoạt Đảng, Đoàn; Giải quyết công việc cho trưởng, phó công an xã; Bố trí nơi làm việc, ăn nghỉ cho công an chính quy…

Theo dự thảo đề án, việc bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh được thực hiện theo 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ khi Đề án ban hành đến hết năm 2020 sẽ tiến hành bố trí Công an chính quy tại các xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, các xã khuyết Trưởng Công an xã và các xã thuộc thị xã Hoàng Mai, thị xã Thái Hòa. Giai đoạn 2 từ 1/1/2021 đến 31/1/2025, phấn đấu hoàn thành bố trí Công an chính quy tại các xã còn lại trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu băn khoăn khi đưa lực lượng Công an chính quy về bố trí các chức danh Công an xã thì Trưởng Công an xã, Phó Công an xã bán chuyên trách và Công an viên tại các xã phải bố trí như thế nào? Trụ sở làm việc, trang thiết bị, công cụ, phương tiện thì bố trí như thế nào?

Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Hữu Cầu giải đáp các băn khoan của đại biểu dự họp

Trả lời các băn khoăn trên, lãnh đạo Công an tỉnh cho biết: Trong giai đoạn 1 của đề án sẽ không bổ nhiệm mới đối với chức danh Trưởng Công an xã, chức danh Phó Công an xã bán chuyên trách ở những xã, thị trấn đang còn khuyết các chức danh Công an xã để bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Đối với các xã đang có Trưởng Công xã thì ưu tiên sắp xếp, bố trí Trưởng Công an xã có năng lực, triển vọng, được tín nhiệm cao bầu vào các vị trí như Bí thư, Phó Bí thư xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã… Ưu tiên bố trí các đồng chí Trưởng Công an xã có đủ điều kiện và nguyện vọng vào các chức danh công chức xã còn khuyết hoặc động viên những đồng chí Trưởng Công an xã sắp đến tuổi nghỉ hưu xin nghỉ hưu trước thời hạn. Đối với các đồng chí Trưởng Công an xã không thể sắp sếp, bố trí theo các phương án trên thì có thể cho thôi giữ chức vụ, được tham gia công tác khác phù hợp hoặc tiếp tục tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, được hưởng chế độ chính sách theo quy định hiện hành đến khi có quy định mới.

Về bố trí trụ sở thì tạm thời bố trí lực lượng Công an chính quy làm việc tại nơi làm việc cũ của Công an xã.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý kết luận

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý yêu cầu cơ quan soạn thảo Đề án tiếp thu các góp ý về câu từ, hoàn thiện dự thảo đề án trình phiên họp UBND tỉnh sắp tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý lưu ý, Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã phải tiến hành song song với Đề án sắp xếp, sáp nhập xã, phường, thị trấn. Đồng chí Thái Thanh Quý giao Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh các cơ chế, chính sách đối với các Trưởng Công an xã, Phó Công an xã bán chuyên trách và Công an viên sau khi bố trí Công an chính quy về các xã. Sở Tài chính nghiên cứu các phương án để bảo đảm trụ sở làm việc, các cơ sở vật chất phục vụ cho Công an chính quy khi được bố trí về các xã.

Phương Thúy

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu