Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
UBND tỉnh thông qua Đề án thành lập Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Nghệ An (25/10/2019 08:58 AM)

Chiều nay (23/10), UBND tỉnh tiếp tục phiên họp thường kỳ tháng 10/2019 để nghe và cho ý kiến về các nội dung quan trọng. Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp chiều nay

Tại phiên họp, UBND tỉnh đã cho ý kiến về Đề án thành lập Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Nghệ An. Theo đó, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Nghệ An được thành lập trên cơ sở sáp nhập các Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện vào Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường. Văn phòng Đăng ký đất đai là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, có chức năng thực hiện đăng ký đất đai và tài sản gắn liền với đất; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với trường hợp được ủy quyền theo quy định… Văn phòng Đăng ký đất đai có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng; hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự bảo đảm một phần chi thường xuyên ở giai đoạn đầu, sau đó, thực hiện theo Nghị định số 141/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực sự nghiệp kinh tế và sự nghiệp khác.

Về biên chế và số người làm việc của Văn phòng Đăng ký đất đai sau khi thành lập giữ nguyên trạng như hiện nay (giữ nguyên số người làm việc tại các Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất các cấp). Sau khi thành lập, Văn phòng Đăng ký đất đai có 21 chi nhánh đặt tại các huyện, thành, thị để thực hiện công tác đất đai, quản lý hồ sơ địa chính; cập nhật, chỉnh lý hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai và tham gia công tác quản lý Nhà nước về đất đai tại các huyện. Các chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại các huyện là đơn vị hạch toán phụ thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Nghệ An theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý kết luận

Kết luận nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý thống nhất thông qua đề án, và sẽ trình Ban thường vụ Tỉnh ủy xem xét, phê duyệt. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Nội vụ rà soát lại số biên chế và số lao động hợp đồng tại các Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất các cấp.

Tiếp đó, UBND tỉnh đã cho ý kiến Dự thảo Nghị quyết về chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và xóm, khối, bản dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, sáp nhập xóm, khối, bản trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý báo cáo dự thảo Nghị quyết

Việc Nghệ An ban hành chính sách riêng hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và xóm, khối, bản dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, sáp nhập xóm, khối, bản trên địa bàn tỉnh là hết sức cần thiết, góp phần động viên, khích lệ, giảm thiệt thòi cho những người dôi dư do chủ trương sáp nhập.

Theo dự thảo, mức hỗ trợ cán bộ, công chức cấp xã dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính ngoài hưởng các chính sách tinh giản biên chế theo quy định tại Nghị định số 108/NQ- CP ngày 20/11/2014, Nghị định số 113/2018/NĐ- CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ và các chính sách theo quy định của pháp luật thì tại Nghệ An được hỗ trợ thêm: 3 tháng tiền lương hiện hưởng cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi đối với cán bộ, công chức cấp xã đủ 55 tuổi trở lên đối với nam, đủ 50 tuổi đối với nữ, có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm trở lên. Cán bộ, công chức cấp xã đủ 50 tuổi trở lên đối với nam, đủ 45 tuổi trở lên đối với nữ, có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm trở lên, trong đó có đủ 15 năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc có đủ 15 năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên. Cán bộ, công chức xã được hỗ trợ bằng 12 tháng tiền lương hiện hưởng nếu thôi việc ngay.

Đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã, phường, thị trấn thì ngoài chế độ, chính sách được hưởng theo quy định của pháp luật hiện hành, được hỗ trợ mỗi năm công tác bằng 1 tháng phụ cấp hiện hưởng (với thời gian công tác liên tục và hỗ trợ tối đa không quá 15 tháng).

Đối với người hoạt động không chuyên trách ở xóm, khối, bản thì ngoài chế độ, chính sách được hưởng theo quy định của pháp luật hiện hành. Cụ thể, Bí thư chi bộ và trưởng xóm, khối, bản được hỗ trợ 3 triệu đồng; Công an viên (kiêm xóm phó) là 2,7 triệu đồng; Thôn đội trưởng là 2 triệu đồng; Tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố (kiêm khối phó) là 1,8 triệu đồng; Tổ viên tổ bảo vệ dân phố là 1,1 triệu đồng; Y tế xóm, bản tại các xã khó khăn là 1,7 triệu đồng; Y tế xóm, bản ở các xã còn lại là 1,1 triệu đồng. Đối với trường hợp kiêm nhiệm nhiều chức danh thì chỉ được hỗ trợ theo chức danh có mức hỗ trợ cao nhất.

Về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với các nội dung của dự thảo, trình HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt. Đồng thời, giao Sở Nội vụ tiếp tục rà soát lại số lượng cán bộ sau khi sáp nhập, sắp xếp để các cán bộ được hỗ trợ phù hợp nhất.

Cũng tại phiên họp, UBND tỉnh đã thông qua Dự thảo: Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Nghị quyết HĐND tỉnh về hỗ trợ kinh phí để hợp đồng lao động phục vụ nấu ăn tại các trường mầm non công lập thuộc các xã đặc biệt khó khăn tỉnh Nghệ An; Quyết định ủy quyền UBND cấp huyện phê duyệt giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường, giao đất tái định cư và giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Quyết định quy định cơ quan xác định, phê duyệt giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc thuê đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và ủy quyền quyết định tăng hệ số điều chỉnh giá đất trong xác định giá khởi điểm.

Phương Thúy

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu