Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Nâng cao hiệu quả Quản trị nhà nước và Hành chính công tại tỉnh Nghệ An (19/04/2019 06:34 PM)

Chiều ngày 19/4/2019, đoàn công tác của Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Sở Nội vụ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đậu Văn Thanh - Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn.

  


Toàn cảnh buổi làm việc

 

Năm 2018, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh Nghệ An đã được cải thiện và có bước nhảy vượt bậc về thứ hạng so với năm 2017 (tăng 40 bậc) và được xếp thứ hạng cao nhất trong các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ. Kết quả trên phản ánh khách quan những nỗ lực, những việc làm của các cấp chính quyền tỉnh đối với lĩnh vực quản trị công hướng tới phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

Tuy nhiên, theo khảo sát đánh giá của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, vẫn còn một số nội dung của Nghệ An có thứ hạng thấp. Khoảng cách giữa điểm Nghệ An đạt được so với điểm trần vẫn còn rất xa. Một số chỉ số thành phần đạt thấp. Điều đó cho thấy sự cải thiện của Nghệ An trong những năm qua là chưa đồng đều, chưa bền vững... Những nguyên nhân dẫn đến tồn tại hạn chế trên là do: năng lực của nhiều cán bộ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ở cơ sở chưa được cao; cơ sở vật chất của bộ phận một cửa ở cấp xã, phường còn nhiều khó khăn; hiểu biết về chất lượng quản trị nhà nước và hành Chính công tại cơ sở của nhiều đội ngũ cán bộ ở địa phương còn nhiều hạn chế.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đã bàn về các giải pháp và khuyến nghị chính sách, nhằm nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị nhà nước và hành chính công (PAPI) tại tỉnh trong thời gian tới như: tập trung hàng đầu về đổi mới tu duy trong cán bộ về mối quan hệ giữa Nhà nước với người dân và doanh nghiệp; bên cạnh đó cần nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ công tác tiếp dân ngày một tốt hơn; nâng cao chất lượng phục vụ người dân khi đến cơ sở làm việc; Công khai minh bạch phí dịch vụ và trả kết quả làm thủ tục đúng lịch hẹn./.


Mai Dung – Phòng Cải cách Hành chính, Sở Nội vụ

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu