Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Nghệ An đẩy mạnh tuyên truyền cải cách hành chính (08/04/2019 04:01 PM)

Công tác tuyên truyền đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cho người dân, doanh nghiêp, cán bộ, công chức, viên chức trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC). Bằng nhiều hình thức, cách thực hiện, công tác tuyên truyền về CCHC trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian qua đã mạng lại nhiều kết quả quan trọng góp phần xây dựng một nền hành chính hiện đại, thân thiện, minh bạch và hiệu quả.

Phát huy vai trò tích cực của các cơ quan truyền thông, báo chí trong việc phản ánh chính xác, kịp thời những mặt tích cực và phát hiện, thông tin những yếu kém, thiếu sót, hạn chế của tổ chức, cá nhân trong thực hiện công tác CCHC, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Nghệ An tiếp tục duy trì phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền theo quy chế đã ban hành, có thể kể đến chuyên mục được đăng trên Báo Nghệ An như: “Xây dựng nền hành chính phục vụ”; “Khắc phục hạn chế trong công tác CCHC”; “CCHC phục vụ phát triển doanh nghiệp”… cùng nhiều tin, bài, phóng sự về công tác CCHC trong các chương trình thời sự, chuyên đề trên sóng phát thanh, truyền hình.

Cùng với các cơ quan báo chí trên địa bàn, thông qua Cổng/trang Thông tin Điện tử của tỉnh, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, các nội dung tuyên truyền về CCHC đã được đăng tải. Đây được coi là một trong những kênh tuyên truyền hiệu quả, góp phần đưa thông tin kịp thời về công tác CCHC đến đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh. Các chương trình như chương trình “Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời”, “84 vấn đề Hỏi – đáp” về các chủ trương, chính sách của tỉnh đã được tổ chức thực hiện, với việc tổ chức đối thoại trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh giữa lãnh đạo tỉnh với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã giúp các nhà đầu tư, doanh nghiệp, cũng như nhân dân hiểu rõ hơn, tiếp cận các chủ trương, chính sách của tỉnh Nghệ An đối với các doanh nghiệp; đồng thời, giúp lãnh đạo tỉnh nắm bắt tình hình thực tế, tâm tư, nguyện vọng của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để có những điều chỉnh kịp thời trong quá trình chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Nhiều cơ quan, đơn vị đã tích cực trong thực hiện nhiệm vụ và có những hoạt động cụ thể, thiết thực để tuyên truyền công tác CCHC. Trong năm 2018 một số đơn vị đã tổ chức các hội thi tìm hiểu về CCHC như: Sở Tài chính tổ chức Hội thi “Cán bộ, công chức, viên chức Sở Tài chính thanh lịch, đổi mới - đoàn kết, chung tay thực hiện CCHC”; Sở Nông nghiệp & phát triển Nông thôn tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ Ngành Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Nghệ An chung tay CCHC”; Cán bộ, công chức, viên chức Sở Văn hóa - Thể thao hưởng ứng tích cực cuộc thi viết “Tìm hiểu về CCHC nhà nước” do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động...

Năm 2019, UBND tỉnh Nghệ An xác định là “Năm Cải cách hành chính”, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018, các hoạt động tuyên truyền sẽ được chú trọng và đẩy mạnh hơn. Sở Nội vụ dự kiến sẽ tham mưu tổ chức cuộc thi tìm hiểu công tác CCHC trên quy mô toàn tỉnh nhằm tuyên truyền rộng rãi để cán bộ, công chức, viên chức, người dân, doanh nghiệp hiểu rõ hơn tầm quan trọng của công tác CCHC. Song song với đó các cơ quan, đơn vị ở các cấp sẽ triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền CCHC với nhiều hình thức đa dạng, phong phúgóp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn tỉnh./.

Mai Dung - Phòng Cải cách hành chính

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu