Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Nhiều cách làm hay trong công tác cải cách hành chính ở Nghi Lộc (24/09/2019 10:15 PM)

Thời gian qua, huyện Nghi Lộc đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và bước đầu mang lại hiệu quả rõ nét.

Tại Bộ phận một cửa của UBND huyện Nghi Lộc, các quy định về thủ tục hồ sơ, trình tự, thời gian, lệ phí giải quyết công việc đều được niêm yết công khai, minh bạch tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc tra cứu về quy trình giải quyết các thủ tục hành chính; phối hợp với Bưu điện huyện tiếp nhận các yêu cầu trả kết quả thủ tục hành chính tại nhà đối với các thủ tục hành chính như: Đất đai, Đăng ký kinh doanh, An toàn thực phẩm, Công thương … Việc đơn giản hóa thủ tục hành chính được quan tâm rút ngắn thời gian giải quyết như: thủ tục chuyển nhượng giảm từ 28 ngày xuống còn 19 ngày, thủ tục đăng ký thế chấp bằng QSD đất thời gian giải quyết còn 1 buổi.

Trong quý 3 năm 2019, UBND huyện đã xây dựng các điểm sáng tại Bộ phận Một cửa cấp xã tạo sự hài lòng, đồng thuận cho người dân ở các xã: Nghi Long, Nghi Văn, Nghi Đồng, Nghi Phong. Theo đó, tại Bộ phận Một cửa cấp xã đã niêm yết đầy đủ các thủ tục hành chính chính các lĩnh vực, niêm yết kinh phí thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích, người dân khi đến làm thủ tục hành chính về khai sinh, đăng ký kết hôn đều được UBND xã có thư chúc mừng. Đối với thủ tục hành chính về khai tử, UBND các xã giao cho Xóm, Khối trưởng theo dõi tại khối, xóm. Trường hợp có người mất, xóm trưởng trực tiếp hướng dẫn các thủ tục liên quan và trả kết quả tại nhà cho người dân và đồng thời, Chủ tịch UBND các xã có thư chia buồn. Vào ngày thứ 3 hàng tuần, Cán bộ, công chức các xã sẽ trực tiếp hướng dẫn và kê khai thủ tục hành chính giúp người dân, tạo sự thoải mái, hài lòng của người dân khi đến giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính.

Với những giải pháp, cách làm mới, công tác cải cách hành chính ở huyện Nghi Lộc đã có bước chuyển biến tích cực, nhận được sự đồng thuận, hài lòng của người dân, xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, hiệu lực, hiệu quả./.

 

Phòng Cải cách hành chính

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu