Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An tổ chức lễ Quan Âm Nam Hải (22/10/2019 03:55 PM)

Sáng ngày 20/10/2019 (tức ngày 22/9/2019 năm Kỷ Hợi)  Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ hội Quan Âm Nam Hải năm 2019 tại chùa An Thái  (Xóm Minh Thành, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu).

Đại diện các ban ngành cấp tỉnh gồm Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ, Chi cục Thủy sản  cùng chính quyền huyện Quỳnh Lưu, xã Quỳnh Long đã đến tham dự và chúc mừng; về phía giáo hội gồm có Ni sư Thích Nữ Diệu Nhẫn, Phó BTS GHPGVN tỉnh: Đại Đức Thích Minh Hải, Chánh văn Phòng BTS GHPGVN tỉnh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Quỳnh Lưu cùng các thành viên trong Ban trị sự cùng tham dự.

Trong đời sống người dân ở đây đặc biệt là người dân vạn chài sống bằng nghề đi biển, Mẹ Quan Thế Âm Nam Hải là người luôn lắng nghe những bất trắc, khổ đau và chở che trước mọi sóng gió của đời sống người dân khi trên bờ lẫn khi ra biển và là ngọn hải đăng cho tàu thuyền đánh bắt xa bờ. Sự kính tín, ngưỡng vọng của người dân bản xứ và Phật tử gần xa ngày càng thẩm thấu trong mọi hoàn cảnh sống và đó là niềm tin vững chắc, thiêng liêng trong đời sống của họ.

Buổi lễ diễn ra đã thu hút được đông đảo bà con nhân dân, tín đồ phật tử, du khách trong tỉnh đến tham dự, ngoài những lễ nghi truyền thống thì nét nổi bật tại lễ hội năm nay chính là việc Ban Tổ chức lễ đã lồng ghép việc tuyên truyền và phát động phong trào “ chống rác thải nhựa”, sử dụng tiết kiệm nguồn nước nhằm bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát triển các nguồn vật của biển cả, bằng những ví dụ cụ thể, bằng những hoạt động thiết thực như sử dụng đồ thủy tinh để đựng nước, giảm thiểu việc đốt hương, dâng hoa ngay tại buổi lễ, phóng sinh gần 5 vạn con tôm giống tại bãi biển Quỳnh Long những hoạt động này đã tác động đến nhận thức, suy nghĩ của tín đồ phật tử và nhân dân trong việc bảo vệ môi trường.

Đại diện Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ, ông Phạm Quốc Vinh, Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh đã phát biểu chúc mừng, ghi nhận những đóng góp và việc làm tốt đẹp, có ý nghĩa thiết thực cũng như truyền tải được thông điệp mọi người chung tay giữ gìn bảo vệ môi trường, bảo tồn nguồn lợi thủy sản đồng thời ông tin tưởng việc làm này của Ban Trị sự tỉnh hội sẽ được nhân rộng và phổ biến trong các chùa trên địa bàn tỉnh. Cuối cùng ông mong muốn chính quyền các địa phương, các nhà hảo tâm tạo điều kiện, hỗ trợ nguồn lực để giáo hội ngày càng phát triển, có nhiều đóng góp cho xá hội.

 

Ông Phạm Quốc Vinh, Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh phát biểu và tặng quà chức mừng

 


Ban Tổ chức cùng các đại biểu phóng sinh tôm giống tại bãi biển

 

Nguyễn Hoài Sang – Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu