Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống văn bản
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đoàn công tác của UBND tỉnh Nghệ An thăm và làm việc với UBND tỉnh Bắc Ninh về thành lập và duy trì hoạt động của Trung tâm hành chính công (10/10/2018 08:16 AM)

Thực hiện Quyết định số 4411/QĐ-UBND ngày 02/10/2018 của UBND tỉnh Nghệ An về việc thành lập Đoàn công tác khảo sát, học tập kinh nghiệm hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và việc thành lập, hoạt động của Trung tâm phục vụ hành chính công tại tỉnh Bắc Ninh và Hà Tĩnh.

Trong hai ngày 8 và 9 tháng 10 năm 2018, đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Hồ Xuân Bảy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh  làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi, học tập kinh nghiệm về việc thành lập và mô hình hoạt động của Trung tâm Hành chính công tại Bắc Ninh.

 Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Trịnh Hữu Hùng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh và lãnh đạo Sở Thông tin Truyền Thông; Lãnh đạo Trung tâm hành chính công của tỉnh; Giám đốc Cổng thông tin và lãnh đạo, công chức phòng kiểm soát TTHC thuộc Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Trịnh Hữu Hùng bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón đoàn công tác tỉnh Nghệ An đến thăm và làm việc tại Bắc Ninh. Đồng chí Chánh Văn phòng UBND tỉnh giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 9 tháng đầu năm 2018. Đồng thời nhấn mạnh, cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, công tác cải cách hành chính luôn được lãnh đạo UBND tỉnh đặc biệt quan tâm và chỉ đạo, nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, hiệu quả quản trị hành chính công, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh. 

Đặc biệt, Bắc Ninh là tỉnh thứ 2 trong cả nước, sau Quảng Ninh được Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh trực thuộc UBND tỉnh. Đây là mô hình ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng phần mềm điện tử ở tất cả các giao dịch trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC).

Đoàn công tác tham quan Trung tâm Hành chính công tỉnh Bắc Ninh

Trung tâm được đầu tư trang thiết bị đồng bộ, hiện đại gồm 23 quầy giao dịch đáp ứng phục vụ khoảng 100 lượt người trong cùng một thời điểm đến giao dịch. Quá trình giải quyết TTHC từ khâu tiếp nhận đến trả kết quả đều được thực hiện theo nguyên tắc thuận lợi, nhanh gọn và đúng hẹn, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân và doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, hai tỉnh Bắc Ninh và Nghệ An đã trực tiếp trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về những thuận lợi, khó khăn liên quan đến công tác cải cách hành chính, đặc biệt là kinh nghiệm của tỉnh Bắc Ninh trong việc thành lập, duy trì hiệu quả mô hình Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện và bộ phận một cửa ở cấp xã; việc áp dụng công nghệ thông tin vào giải quyết các thủ tục hành chính. Chế độ chính sách đãi ngộ cho công chức làm việc tại trung tâm hành chính công của tỉnh, của huyện. Tổ chức bộ máy, mô hình hoạt động, đánh giá công chức tại Trung tâm...

Cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, thay mặt đoàn công tác, Đồng chí Hồ Xuân Bảy đã cảm ơn, chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu nổi bật của tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An, Hồ Xuân Bảy nhấn mạnh, qua những ý kiến chia sẻ rất chân thành, cởi mở của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, đoàn công tác sẽ học được nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác cải cách hành chính, nhất là việc thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động của Trung tâm Hành chính công tỉnh, qua đó, giúp Nghệ An triển khai xây dựng Trung tâm Hành chính công trong thời gian tới.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác tỉnh Nghệ An đi thăm quan Trung tâm Hành chính công tỉnh, Trung tâm Hành chính công thành phố Bắc Ninh.

 Dương Danh Vỹ- Phó Chánh Văn phòng

 

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu