Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tòa Giám mục xã Đoài chúc Tết Ban Tôn giáo Sở Nội vụ (28/01/2019 03:35 PM)

Chiều ngày 26/01/2019,  Đoàn chức sắc, tu sỹ Tòa giám mục Xã Đoài đã đến Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ chào, thăm, chúc tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, do  Giám mục Anphongso Nguyễn Hữu Long  vừa được Tòa thánh Vatican bổ nhiệm làm Giám mục giáo phận Vinh làm Trưởng đoàn.

Giám mục Nguyễn Hữu Long chúc Tết Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ

Tân Giám mục giáo phận Vinh tỏ ra phấn khởi, vui mừng vì biết trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền tỉnh Nghệ An đã hết sức quan tâm, tạo điều kiện tốt để các tôn giáo trên địa bàn nói chung, giáo hội Công giáo nói riêng hoạt động, các nhu cầu tôn giáo đã được các cấp chính quyền quan tâm giải quyết kịp thời. Ông mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, nhất là trong giải quyết các nhu cầu tôn giáo chính đáng hợp pháp. Giám mục cũng bày tỏ sẽ hợp tác với chinh quyền để hoạt động của Giáo hội diễn ra bình thường, thuần túy tôn giáo, đúng chính sách pháp luật, mong muốn phối hợp tốt để giải quyết các vấn đề tôn giáo còn khó khăn, vướng mắc. Đồng thời có trách nhiệm hướng dẫn để chức sắc, chức việc, tín đồ Công giáo hiểu rõ, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo và thực hiện nghĩa vụ công dân, thực hiện tốt đường hướng sống phúc âm giữa lòng dân tộc. Nhân dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, Giám mục kính chúc tập thể Lãnh đạo, CBCC Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ sức khỏe, an khang và ngày càng đạt nhiều kết quả to lớn trong công tác QLNN về tôn giáo.

Đồng chí Lưu Công Vinh, Phó giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo đã thông tin cho đoàn biết về tình hình hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền về phát triển kinh tế - xã hội nâng cao đời sống mọi mặt của đồng bào có đạo, nhất là hầu hết nhu cầu hoạt động tôn giáo chính đáng, hợp pháp đã được giải quyết kịp thời. Đồng chí cũng nêu một số vấn đề cả Giáo hội và chính quyền cần quan tâm trong thời gian tới để thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo, xây dựng khối đoàn kết lương giáo, giáo dân yên tâm, sống tốt đời đẹp đạo.

Buổi gặp gỡ chúc tết đã diễn ra trong không khí hết sức trang trọng, chân tình và phấn khởi.

Ngọc Thúy – Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ Nghệ An

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu