Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Nghệ An: Lựa chọn năm 2019 là “Năm cải cách hành chính”

Nhằm tạo bước đột phá trong công tác CCHC tạo điều kiện phục vụ nhân dân, doanh nghiệp tốt hơn,  tỉnh Nghệ An đã chọn năm 2019 là “năm Cải cách hành chính”. Để cụ thể hóa, ngày 08/4/2019 UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Chỉ thị số 09/CT-UBND về việc triển khai nhiệm vụ trọng tâm “Năm Cải cách hành chính”.

Sở nội vụ Nghệ An công bố thực hiện 100% TTHC tại bộ phận một cửa
Ngày 16/4/2019, Giám đốc Sở Nội vụ đã ban hành quyết định số 510/QĐ-SNV về việc công bố các TTHC được tiếp nhận và giải quyết tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông của Sở Nội vụ. Theo đó có 70 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở nội vụ đều được thực hiện tại bộ phận một cửa của Sở Nội vụ.
Nâng cao hiệu quả Quản trị nhà nước và Hành chính công tại tỉnh Nghệ An

Chiều ngày 19/4/2019, đoàn công tác của Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Sở Nội vụ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đậu Văn Thanh - Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn.

Nghệ An đẩy mạnh tuyên truyền cải cách hành chính

Công tác tuyên truyền đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cho người dân, doanh nghiêp, cán bộ, công chức, viên chức trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC). Bằng nhiều hình thức, cách thực hiện, công tác tuyên truyền về CCHC trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian qua đã mạng lại nhiều kết quả quan trọng góp phần xây dựng một nền hành chính hiện đại, thân thiện, minh bạch và hiệu quả.

Một số kết quả nổi bật công tác Cải cách hành chính tỉnh Nghệ An quý 1/2019.

Ngày 28/12/2018, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch CCHC năm 2019 tại Quyết định số 5772/QĐ-UBND, theo đó, kế hoạch xây dựng gồm 41 nhiệm vụ với dự kiến tổng kinh phí hỗ trợ từ ngân sách tỉnh cho các đơn vị thực hiện nhiệm vụ năm 2019 trên 10 tỷ đồng. Triển khai Kế hoạch CCHC nhà nước năm 2019 của tỉnh, Sở Nội vụ đã ban hành Công văn 163/SNV-CCHC ngày 23/01/2019 đôn đốc các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố, thị xã xây dựng, triển khai Kế hoạch CCHC năm 2019 tại đơn vị. Quý 1 năm 2019, công tác Cải cách hành chính của tỉnh đạt một số kết quả sau:


Điều tra xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh năm 2018

Ngày 05/01/2019, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 27/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính tỉnh Nghệ An năm 2018.

Bộ Nội vụ ban hành Quyết định phê duyệt Đề án "Xác định Chỉ số CCHC của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương"

Ngày 10/12/2018 Bộ trưởng Bộ Nội vụ quyết định phê duyệt Đề án "Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương".

Nghệ An: Quan tâm đến việc cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính (TTHC)
Công tác cải cách thủ tục hành chính luôn được tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cải cách hành chính. Năm 2018, việc tập trung cắt giảm thời gian, đơn giản hóa giải quyết thủ tục hành được các ngành, cơ quan, đơn vị quan tâm.
Nghệ An: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Nhà nước

Năm 2018, việc đưa ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả chỉ đạo, điều hành và cung cấp dịch vụ công cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục được các ngành, địa phương quan tâm thực hiện

Kiểm tra Cải cách hành chính tại Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An

          Từ ngày 26/11/2018 đến ngày 28/11/2018, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh do đồng chí Lê Đình Lý - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác CCHC định kỳ năm 2018 đối với UBND huyện Quỳnh Lưu theo Kế hoạch.

 
<<   <  1  2  3  4  5  6  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu