GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 (06/08/2020 01:04 PM)

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, huyện Đô Lương tiếp tục triển khai các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.  Có các biện pháp theo dõi sức khỏe, nắm tình hình với những người  từ vùng có dịch trở về địa phương.

01

BCH quân sự huyện lập chốt đo thân nhiệt tại cổng đơn vị. Ảnh Lê Hoàn

Để làm tốt công tác phòng chống dịch covid- 19, Ban CHQS huyện Đô Lương tăng cường các biện pháp. Theo đó, Ban CHQS huyện thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên về kiến thức phòng, chống dịch. Tăng cường giám sát, quản lý sức khỏe cán bộ, chiến sỹ, phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để tổ chức cách ly điều trị; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, để nắm chắc tình hình, chủ động phòng, chống dịch. Cùng với đó, Ban CHQS huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch trong lực lượng vũ trang huyện. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng quản lý, nắm bắt chặt chẽ địa bàn; rà soát lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất kỹ thuật, sẵn sàng triển khai phương án xử lý khi có tình huống xảy ra.

03

Lấy thông tin dịch tễ người từ dùng dịch về tại xã Tràng Sơn

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, 33 trạm y tế xã, thị trấn Đô Lương đã phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân; Tăng cường giám sát, điều tra những đối tượng đi, đến từ vùng dịch và thực hiện cách ly theo quy định. Các trạm đã dán poster hướng dẫn người dân cách phòng dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn người dân thực hiện 6 bước rửa tay bằng xà phòng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ hóa chất phun khử trùng và thành lập các khu cách ly ngay tại trạm.

04

Trạm Y tế xã Đông Sơn hướng dẫn bệnh nhân sửa tay bằng xà phòng.

Tại Trung tâm y tế huyện, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện đã chủ động chuẩn bị đầy đủ hóa chất khử khuẩn, vật tư, trang thiết bị, nhân lực để hỗ trợ và triển khai các biện pháp chống dịch kịp thời. Trung tâm đã chuẩn bị 6.000 kg hóa chất các loại, 500 bộ đồ bảo hộ, 5.000 khẩu trang y tế, 10 máy phun hóa chất, 5 máy đo thân nhiệt điện tử và trên 200 chai sát khuẩn tay nhanh và nhiều trang thiết bị,  đảm bảo công tác khám, chẩn đoán và điều trị người bệnh nghi nhiễm loại dịch bệnh.

05

Khu cách ly tại Trạm y tế xã Đông Sơn

 Trung tâm đang quản lý, giám sát tại các cơ sở 698 người từ Đà Nẵng, Quảng Nam trở về. Trong đó có 362 nam, 332 nữ, có độ tuổi từ 2 đến trên 60 tuổi. Nhằm xác định dịch tễ hoặc có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh để xử lý kịp thời. Hiện nay đã xét nghiệm 4 mẫu có kết quả âm tính, 1 mẫu đang chờ  kết quả.

07

Trung tâm y tế huyện chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế phòng chống dịch.

Với sự chủ động, tích cực và thực hiện nhiều giải pháp phòng tránh cụ thể, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, sẽ góp phần ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 có thể xảy ra trên địa bàn huyện Đô Lương, đảm bảo sức khỏe nhân dân.

Lê Hoàn

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
THÔNG BÁO
Skip portletPortlet Menu
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu