GIỚI THIỆU CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ
Skip portletPortlet Menu
 
DOANH NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Skip portletPortlet Menu
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Giáo dục gia đình với phong trào “Toàn dân đoàn kết đời sống văn hóa”. (01/07/2020 10:56 AM)

Bài học giáo dục gia đình là giữ gìn truyền thống gia đình. Nền nếp gia phong của gia đình. Biết tiếp thu tinh hoa của bố me. Biết vâng lời thực hiên theo triết lý cuộc đời. "Nhân bất học bất tri lý". Quyết tâm lấy sự học làm trọng , kính trọng thầy cô, người lớn tuổi, biết chăm lo rèn luyện tu dưỡng đạo đức bản thân ,có lòng nhân ái bao dung, sống có trách nhiệm với cộng đồng làng xóm. Anh em bạn bè và dòng họ. Khi làm việc thì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với Tổ quốc và Nhân dân giao phó. Rồi ngày trở về bên Nhân dân xóm làng vẫn cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình và làng xóm thân yêu của mình. Luôn tưởng nhớ tri ân những thế hệ đi trước. Coi đó là lý tưởng sống hoc tập và noi theo. Đây chính là cốt lõi bài học để xây dựng gia đình hạnh phúc và góp phần cho việc xây dựng phong trào toàn dân đoàn kết xây đựng nếp sống văn hóa trong cộng đồng dân cư mà Đảng Nhà nước ta phát động 20 năm trước.


      Giáo dục gia đình còn có ý nghĩa là phải quan tâm người xung quanh nhất là bố mẹ và người thân gia đình. Dù học giỏi tài cao đến đâu mà không có điều này đều thất bại trong cuộc đời. Nhưng khi thất bại biết đứng lên từ thất bại đó để rèn luyện và sẽ thành công.   

       Trong suốt 20 năm qua chúng ta đã có nhiều thành tựu to lớn. Nhiều địa phương đã có 100% xóm văn hóa. Nhiều dòng họ văn hóa. Nhiều di tích lịch sử văn hóa được quan tâm chăm sóc và giữ gìn. Tỷ lệ gia dình văn hóa đạt trên 85 % . Nhiều ngành đã xây dựng được các tiêu chí về phẩm chất đạo đức phong cách giao tiếp nơi công sở. Trong từng gia đình đã xây dựng gia đình hạnh phúc. Các gia đình đã tích cực tham gia vào các phong trào giỏi việc nước đảm việc nhà. Phong trào phụ nữ giúp nhau làm kinh tế. Phong trào nghĩa tình đồng đội. Phong trào đền ơn đáp nghĩa 27/7. Câu lạc bộ " Đô Lương chia sẻ yêu thương" ...Từ những phong trào đó có nhiều gia đình văn hóa tiêu biểu. Mà tiêu chí là hạnh phúc, đoàn kết ,yêu thương, tôn trọng ,bình đẳng , phát triển và con cái chăm ngoan hoc giỏi thành đạt. Đây là mẫu gia đình hạnh phúc tiêu biểu cần được biểu dương, tôn vinh phát huy và gin giữ. Tuy nhiên vẫn còn đó nhiều gia đình con cái chưa ngoan. Còn vi pham tai tệ nạn xã hội. Trách nhiệm này thuộc vê bản thân thiếu rèn luyện. Gia dình thiếu quan tâm chăm sóc. Xã hội và làng xóm chưa được quan tâm nhiều.

      Sau chiến tranh là hòa bình là mở cửa, là hòa nhập, ai ai cũng đi tìm hạnh phúc cho riêng mình. Bằng nhiều cách khác nhau kể cả thủ đoạn chiếm đoạt, tư tưởng thụ hưởng cá nhân. Một bộ phận không nhỏ, nấp dưới ánh hào quang các danh hiệu chỉ là vỏ bọc cho sự giả dối đó. Người ta thường tìm cho mình một góc khuất để chịu đựng, họ còn tìm đến sự linh thiêng để bày tỏ và ước vọng tương lai.

     Đó là cơ sở mà sắp tới cả cộng đồng cần quan tâm đến công tác giáo dục giữa gia dình nhà trường và xã hội cần gắn kết chặt chẽ. Quan tâm đặc biệt đến tâm lý của các em hoc sinh nhất là hoc sinh mầm non, Tiểu hoc. THCS và THPT. Gia đình phải luôn theo sát và hiểu các em đang làm gì nghĩ gì để điều chỉnh.  Hơn nữa hàng năm cần tôn vinh Ngày gia đình Viêt Nam thành biểu tượng sống trong lòng mỗi người và xã hội cần tôn trọng, các thành viên trong gia đình tuân theo. Giáo dục các truyền thống cách mạng mà cha ông ta để lại nền văn hóa Viêt Nam đậm đà bản sắc dân tộc. Gìn gữi nét đẹp truyền thống trong Nhân dân.

      Trên đây là môt số ý kiến trao đổi nhân dịp chúng ta đang tiến hành Tổng kết 20 năm phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn dân cư. Để có được gia đình là tế bào của xã hội góp phần sáng tỏ quan điểm " lấy dân làm gốc" nhằm xây dựng một xã hội công bằng dân chủ văn minh , mỗi gia đình hạnh phúc và xây dựng vùng quê đáng sống trên chính quê hương mình.

                                                                         Ngày 28.6.2020

Xuân Thanh

ĐT:0914445488

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu