Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
du khách
Skip portletPortlet Menu
Could not find the specified library component: Nav_dukhach
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 tại xã Minh Sơn (25/04/2019 09:54 AM)

Sáng ngày 24/4, đoàn đại biểu Quốc hội gồm các đồng chí: Lê Quang Huy – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Nguyễn Thị Thảo – Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc đã về tiếp xúc cử tri tại xã Minh Sơn, Đô Lương trước kỳ họp thứ 7 nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ở huyện có các đồng chí Hoàng Hữu Hùng – Phó chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện.

a2

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc

Mở đầu buổi tiếp xúc, đại biểu Lê Quang Huy đã thông tin tới cử tri các nội dung dự kiến sẽ được đưa ra lấy ý kiến trong kỳ họp sắp tới. Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã phản ánh một số ý kiến, kiến nghị đó là: Đề nghị cần công bố danh sách các thí sinh được nâng điểm ở Sơn La, đồng thời có hình thức cách chức hoặc kỷ luật nghiêm các cán bộ, công chức chạy điểm và có con được nâng điểm.

a1

Ông Lê Quang Huy – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường của Quốc hội thông tin dự kiến các nội dung sẽ diễn ra trong kỳ họp sắp tới

Nhiều ý kiến cử tri còn cho rằng: luật đất đai vẫn còn nhiều sơ hở, hạn chế, việc sử dụng đất đai còn nhiều bất cập, Quốc hội cần xem xét, nghiên cứu và bổ sung luật đầy đủ, kỹ càng hơn.  Đề nghị có hỗ trợ nhà ở xã hội ở nông thôn cho những người khó khăn có điều kiện mua đất giá rẻ.  Chế độ chính sách cũng được cử tri quan tâm và có kiến nghị cần đảm bảo chế độ chính sách đối với người có công. Đồng thời đề nghị làm rõ, xử lý nghiêm các trường hợp chạy chọt thương binh giả, tránh gây bức xúc trong nhân dân.

a3

Các cử tri kiến nghị những vấn đề liên quan

Trước tình trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng, cử tri đề nghị cần có chế tài xử lý hiệu quả, đủ răn đe. Bên cạnh đó, các cử tri cũng lo lắng trước tình trạng ma túy ngày càng xuất hiện nhiều, tràn lan, gây nhức nhối trong nhân dân. Đối với y tế, nên có chế độ thông tuyến các cấp và trang bị cơ sở vật chất, cũng như nâng cao đội ngũ chuyên môn đối với tuyến dưới.

a5

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc tại xã Minh Sơn

Các cử tri cũng đề nghị chính sách hỗ trợ thiên tai, bão lũ kịp thời và nên hỗ trợ bằng tiền mặt để người dân tự mua giống, vật tư… Dự án Jica trên địa bàn xã Minh Sơn cũng còn một số bất cập, mặc dù đã được tu sửa, thay mới tại trạm bơm Cầu Giẻ nhưng hoạt động không hiệu quả, khó khăn trong công tác tưới nước.

tiep xuc cu tri

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện trả lời các vấn đề cử tri quan tâm. Ảnh: Thúy Hằng

Kết luận tại buổi tiếp xúc, đồng chí Lê Quang Huy đã đánh giá cao những ý kiến xác đáng của cử tri huyện Đô Lương. Về việc chạy điểm ở Sơn La, đồng chí Lê Quang Huy cũng đã nêu rõ: Hiện nay báo tuổi trẻ đã công khai danh sách của bố mẹ có con được nâng điểm. Đồng thời, khẳng định nhà nước sẽ xử trí theo đúng pháp luật. Về luật đất đai, trước đây Quốc hội có ý định lùi việc sử đổi luật đất đai nhưng sau đó cử tri và đại biểu không đồng tình nên quyết định trong năm 2020 sẽ tiến hành việc này.

Thúy Hằng

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu