Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
du khách
Skip portletPortlet Menu
Could not find the specified library component: Nav_dukhach
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Đô Lương những dấu ấn năm 2020. (11/02/2021 11:10 AM)

Năm 2020, do dịch bệnh Covid – 19 kéo dài, mưa lũ lớn gây ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực về kinh tế – xã hội và đời sống của nhân dân nhưng với sự nỗ lực của nhân dân và đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở nên Đô Lương vẫn đạt được nhiều thành tựu và tạo được dấu ấn  quan trọng.

1. Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ, chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXI nhiệm kì 2020 – 2025. Đại hội đã bầu ra đội ngũ cán bộ trẻ có năng lực, có phẩm chất đạo đức tốt để xây dựng huyện Đô Lương ngày càng phát triển vững mạnh.

a6

BCH Đại hội đại biểu huyện Đô Lương lần thứ XXI ra mắt.

2. Thu ngân sách đạt 382 tỷ vượt 151% so với chỉ tiêu được giao, vượt so với năm 2019 là 160 tỷ đồng. Trong đó thuế Công thương nghiệp – Dịch vụ – Ngoài quốc doanh đạt 48,8 tỷ đồng, thu phí sử dụng đất đạt 240 tỷ đồng , vượt chỉ tiêu giao trên 150 tỷ đồng. Đây là năm huyện Đô Lương đạt chỉ tiêu thu ngân sách cao nhất từ trước đến nay, tạo động lực cho phát triển mọi mặt và đời sống nhân dân ngày càng ổn định.

a4

Công nhân nhà máy gỗ Nguyên Nghĩa

3. Tiếp thục thu hút các dự án đầu tư lớn như dự án Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống, Dự án Khu thương mại Lan Chi và một số dự án khác góp phần thay đổi bộ mặt Trung tâm đô thị và nông thôn ngày càng phát triển. Đồng thời tạo công ăn việc làm cho nhân dân và đáp ứng nhu cầu phát triển thương mại dịch vụ và du lịch trong tương lai.

a5

Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống huyện Đô Lương được thu hút đầu tư xây dựng tạo nên một bộ mặt mới trên địa bàn huyện Đô Lương.

4. Năm 2020 cũng là năm nhân dân và cán bộ huyện Đô Lương thể hiện rõ tinh thần đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới với thành tích nổi bật đó là có thêm 5 xã về đích nông thôn mới, đưa tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 29 xã, vượt 2 xã so với kế hoạch đề ra. Để đạt được kết quả này đòi hỏi sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các ban ngành từ huyện đến cơ sở. Đặc biệt là sự nỗ lực chung tay góp sức của nhân dân.

a1

Nỗ lực xây dựng nông thôn mới của huyện Đô Lương đã góp phần xây dựng bộ mặt làng quê ngày càng khởi sắc

5. Trên lĩnh vực Nông nghiệp huyện Đô Lương cũng đạt đươc cột mốc quan trọng đó là xây dựng thành công 5 sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOP tỉnh Nghệ An năm 2020. Trong đó:  sản phẩm bánh đa Lương Sơn xã Nhân Sơn, bánh đa nem Kiu Kiu Thái Sơn được xếp hạng 3 sao. Riêng các sản phẩm thảo dược thiên của công ty TNHH Hà Duy Minh xã Lam Sơn như:  Dầu gội thảo dược, túi lọc thảo dược – tắm cho bé và tinh dầu Sả đạt OCOP 4 sao, được cấp chứng nhận sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Nghệ An . Những sản phẩm này đang góp phần tạo ra những hàng hóa truyền thống có giá trị để nâng cao thu nhập cho các hộ kinh doanh và người nông dân.

7

Những sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện đang góp phần tạo ra những hàng hóa truyền thống có giá trị để nâng cao thu nhập cho các hộ kinh doanh và người nông dân.

6. Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn trên các lĩnh vực kinh tế nhưng Thị trấn Đô Lương đã tập trung đầu tư, nâng cấp, xây dựng bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp, tùng bước văn minh. Phấn đấu đến năm 2025 Thị trấn Đô lương đạt đô thị loại 4. Đảng bộ và nhân dân Thị trấn đã đoàn kết xây dựng Thị trấn Đô Lương ngày càng phát triển. Năm 2020, Thị trấn Đô Lương tiếp tục giữ vững đơn vị có phong trào toàn diện xuất sắc và được huyện ủy, HĐND, UBMT TQ huyện tặng cờ thi đua xuất sắc nhất.

aa

Thị trấn Đô Lương nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2020.

 Đặc biệt vào dịp tết cổ truyền Tân Sửu năm 2021 Thị trấn Đô Lương đã đầu tư kinh phí nâng cấp hệ thống vỉa hè, trồng cây xanh tạo nên bộ mặt đô thị đổi mới. Nhân dân đã đóng góp và lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên các tuyến đường góp phần phục vụ nhân dân vui tết, đón xuân phấn khởi.

a9

Những tuyến đường điện chiếu sáng tạo nên không khí tết lung linh, rực rỡ.

7. Trên lĩnh vực an sinh xã hội được cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, các nhà hảo tâm và nhân dân đặc biệt quan tâm. Trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19, đã vận động và tiếp nhận trên trên 3 tỷ đồng ủng hộ. Các đoàn thể chính trị xã hội vận động ủng hộ vật phẩm, hàng hoá, tặng quà gia đình khó khăn gần 400 triệu đồng, hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, hộ gia đình khó khăn đã trao 4.824 xuất quà tết; tặng cho người cao tuổi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xây dựng nhà đại đoàn kết trị giá gần 2,6 tỷ đồng. Vận động được trên 1,5 tỷ đồng quỹ “vì người nghèo”, Vận động quyên góp, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền trung trên 3 tỷ đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm trị giá hàng tỷ đồng…

a7

Quỹ vì người nghèo được huyện Đô Lương quan tâm đầu tư.

8. Năm 2020, Hội chữ thập đỏ huyện đã tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, các nhà hảo tâm hỗ trợ 1tỷ 264 triệu đồng để trao 1245 suất quà cho các gia đình hoạn nạn, khó khăn, ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt. Vận động xây dựng 4 nhà tình nghĩa và sửa chữa 2 nhà với số tiền 210 triệu đồng. Vận động và trao 13.800 suất cơm và bát cháo tình thương tại Trung tâm bảo trợ xã hội, Trung tâm công tác xã hội và Bệnh viện đa khoa Đô Lương. Thông qua hoạt động này thể hiện tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của nhân dân đối với công tác an sinh xã hội.

Vào dịp tết cổ truyền Tân Sửu năm 2021, được sự hỗ trợ của các cơ quan, dơn vị, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ 2,3 tỷ đồng để trao 2.300 suất quà cho các gia đình chính sách, người tàn tật và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến ngày 9/2, Huyện ủy – HĐND – UBND- UBMTTQ huyện đã trao quà tết vì người nghèo 4,3 tỷ đồng.

9. Dự án nâng cấp, tôn tạo di tích lịch sử Quốc Gia Đền Quả Sơn với số tiền gần 100 tỷ đồng.Hiện nay, đã xây dựng xong nhà Thượng điện, Trung điện và Hạ Điện với quy mô lớn đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhân dân và du khách, đồng thời thể hiện lòng biết ơn đối với Uy Minh Vương Lý Nhật Quang, Hoàng tử thứ 8 của vua Lý Thái Tổ, người có công khai dân, lập ấp, giữ yên bờ cõi vùng đất Hoan Châu cách đây 1000 năm. Việc đầu tư tôn tạo, nâng cấp và xây dựng Đền Quả Sơn thực sự đáp ứng mong muốn của nhân dân và du khách đồng thời góp phần phát triển du lịch tâm linh tại Đô Lương.

a10

Dự án nâng cấp, tôn tạo di tích lịch sử Quốc Gia Đền Quả Sơn với số tiền gần 100 tỷ đồng

10.Trên lĩnh vực Văn hóa – xã hội cũng đạt được nhiều thành tích nổi bật. Ngành giáo dục tiếp tục giữ vững phong trào xuất sắc của tỉnh với nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc.

a3

Ngành giáo dục tiếp tục giữ vững phong trào xuất sắc của tỉnh với nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc.

Trên hoạt động Văn hóa thể thao đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay với 12 HCV, 16 HCB, 22 HCĐ,  giải nhất toàn đoàn môn đẩy gậy, Nhì toàn đoàn Đường đua xanh, giải 3 toàn đoàn Việt dã tỉnh nghệ An, được Bộ Văn hóa thể thao và du lịch tặng Bằng khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào TDTT của tỉnh Nghệ An.

Năm 2021, Đô Lương đã xây dựng 5 mô hình văn hóa cấp huyện, 1 mô hình văn hóa cấp tỉnh đó là mô hình hoạt động văn hóa xã  Hòa Sơn, 153/190 khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa.

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu