Sáng nay (27/4), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sáng nay (27/4), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An tổchức Hội nghị triển khai công tác tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối vớinhững người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóaXVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Trungương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy;Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn –Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng 23 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 138 ngườiứng cử đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; đại diện Ủyban MTTQ các huyện, thành, thị.

Quang cảnh hội nghị

Việc tổ chứctiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hộikhóa XV, đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm tạođiều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc cử tri để báo cáo với cử tri dựkiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóaXV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thông qua các hội nghịtiếp xúc để cử tri hiểu rõ hơn về người ứng cử, từ đó cân nhắc, lựa chọn bầunhững người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh.

Đ/c Lê Đình Lý – Giám đốc SởNội vụ công bố danh sách chính thức người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV vàđại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo đơn vị bầu cử

Việc vận động bầucử được tiến hành dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng pháp luật, bảo đảm anninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Người ứng cử đại biểu Quốc hội, ứngcử đại biểu HĐND ở đơn vị bầu cử nào thì thực hiện vận động bầu cử tại đơn vịbầu cử đó.

Không được lợidụng vận động bầu cử để tuyên truyền trái với Hiến pháp và pháp luật hoặc làmtổn hại đến danh dự, nhân phẩm, uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp khác của tổchức, cá nhân; không được biến vận động bầu cử thành nơi để khiếu nại, tố cáohoặc giải quyết khiếu nại, tố cáo. Không được lợi dụng vận động bầu cử để vậnđộng tài trợ, quyên góp ở trong và ngoài nước cho tổ chức, cá nhân mình…

Đ/c Lê Hồng Vinh – Phó Chủtịch Thường trực UBND tỉnh thông báo tình hình kinh tế - xã hội năm 2020 và quýI/2021

Hội nghị tiếpxúc cử tri, vận động bầu cử của người ứng cử được tiến hành từ ngày 5/5-14/5/2021.

Đ/c Võ Thị Minh Sinh – Chủtịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao đổi một số nội dung về việc xây dựng, dự kiến chươngtrình hành động

Chương trìnhhành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND là tổng hợp nhữngcông việc mà ứng cử viên đó nêu ra như là mục tiêu hành động của cá nhân nếutrúng cử trở thành đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND. Chương trình hành động đónhư là một dạng “cam kết” hay “lời hứa” trước cử tri, vì vậy nó chỉ được thểhiện với điều kiện đã trúng cử trở thành đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND.Chương trình hành động luôn gắn với tâm tư, nguyện vọng của người dân và tìnhhình địa phương, khu vực. Chương trình hành động phải có tính thực tế, khả thi.

Ủy ban MTTQ tỉnhyêu cầu các ứng cử viên phải hoàn thành Chương trình hành động trước ngày trướcngày 30/4/2021.

Phương Thúy